icon-phone 0982892672

icon-skypeMr.Luân (Zalo – Viber)

icon-dienthoai (+84) 0982892672

icon-mail nfo.sgnexpress@gmail.com

icon-skypeMr.Trưởng

icon-dienthoai (+84) 0968852598

icon-mail info.sgnexpress@gmail.com

facebook
Zalo

Tin tức

Hướng dẫn về cách vận chuyển hàng đi Úc và cách tính giá cước gửi hàng

29/04/2020 Lượt xem: 851
 
 

Hiện nay, có nhiều cách để vận chuyển hàng đi Úc thuận tiện. Như vận chuyển hàng thông qua đường biển, bưu điện. Hoặc đường chính ngạch hay tiểu ngạch với những hình thức chuyển phát nhanh ngoài và trong nước qua đối tác nhận chuyển phát nhanh quốc tế. Cùng với việc cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đi Úc nhanh và đa dạng.

Vì sao nên lựa chọn vận chuyển hàng phát nhanh đi Úc?

Vì sao nên lựa chọn vận chuyển hàng đi Úc - SGN express

Phương tiện vận chuyển hàng đi Úc bạn chọn sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như kích thước, thời gian, cân nặng kiện hàng. Đặc biệt là phù hợp với mức tài chính của bạn muốn bỏ ra. Chuyển hàng từ Việt Nam đi Úc thông qua tàu biển thường sẽ có chi phí rẻ hơn khi chuyển phát nhanh bằng máy bay với hàng lớn. Tuy nhiên, thời gian mất lâu hơn, có thể lên tới cả tháng.

-         Trọng lượng kiện hàng từ 1-250kg: gửi qua đường hàng không là cách vận chuyển hàng tốt nhất. Và chuyển phát nhanh tới nhà bởi tổng chi phí sẽ được rẻ hơn so với đi bằng đường biển.

-         Trọng lượng hàng lớn hơn 250kg: nên gửi bằng đường tàu biển. Có được chi phí rẻ hơn với máy bay nhưng mất nhiều thời gian hơn.

Thời gian để nhận được hàng là 3-5 ngày với vận chuyển bằng đường hàng không. Và 20-30 ngày đối với vận chuyển bằng đường tàu biển phụ thuộc vào cảng đến. Vậy nên nếu như trong trường hợp cần nhận khẩn cấp, bạn nên dùng dịch vụ vận chuyển phát nhanh đi Úc.

Các loại mặt hàng được gửi đi Úc

Bạn có thể được gửi bất kỳ loại hàng hóa nào qua Úc. Đảm bảo rằng không phải là hàng cấm, có xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra có một số hàng hóa vận chuyển đi Úc bị cấm hoặc phải kiểm tra nghiêm ngặt.

-         Các hàng thực phẩm như cà phê, trà buộc phải có nhãn mác và bao bì xuất xứ của công ty đủ pháp lý. Các sản phẩm phải không chứa thành phần protein như dạng sữa, thịt, trứng mà không rõ nguồn gốc bên trong.

-         Các hàng làm đẹp, mỹ phẩm, dược phẩm, hóa chất cần điều kiện thỏa thuận trước khi vận chuyển sang Úc.

-         Hồ sơ, tài liệu phải được tuân thủ theo pháp luật quy định.

-         Các thiết bị, phương tiện như phóng xạ, chất cháy nổ, hàng quốc tế cấm xuất nhập, hàng hóa gây nguy hiểm cho con người.

Các loại mặt hàng bị cấm khi vận chuyển đi Úc

Hướng dẫn cách vận chuyển hàng đi Úc

Để kiện hàng của bạn được gửi qua Úc thuận lợi, bạn nên chuẩn bị các thông tin đến chủng loại hàng hóa, trọng lượng, số lượng. Cũng như địa chỉ nhận rõ ràng giúp nhân viên đưa ra cách hướng dẫn hàng đi Úc có lợi nhất về giá phí và thời gian vận chuyển.

Bên cạnh đó, bạn cần nêu rõ một số thông tin như

-         Ai là người sẽ chở hàng đến sân bay hoặc cảng biển?

-         Người nhận hàng muốn sử dụng dịch vụ giao tận nơi hay tự đến lấy về?

Cách tính phí cước của vận chuyển hàng đi Úc

Được tính trên khối lượng quy đổi hoặc khối lượng thực tế:

-          Đối với đường hàng không

Khối lượng quy đổi (theo kg) = Chiều rộng x Chiều dài x Chiều cao ( cm )/5000

-          Đối với đường bộ

Khối lượng quy đổi (theo kg) = Chiều rộng x Chiều dài x Chiều cao ( cm )/3000

So sánh các dịch vụ vận chuyển hàng đi Úc

Vận chuyển hàng đi Úc qua đường bưu điện

Cách vận chuyển này khá thuận tiện cho những nơi nhận thuộc vùng sâu vùng xa. Tuy nhiên giá cước sẽ cao và khoảng thời gian vận chuyển đến là khá lâu. Có thể bị thất lạc hàng hóa trong một số trường hợp. Do đó, đây không phải là phương án vận chuyển hay cho những người thường xuyên vận chuyển hàng đi Úc với số lượng lớn.

Vận chuyển hàng đi Úc bằng đường tàu biển

Có dịch vụ đến tại nhà để lấy hàng cần vận chuyển rồi chuyển đến kho bãi thực hiện đóng gói hàng đúng chuẩn quy định quốc tế. Sau đó chuyên viên sẽ kiểm kê, thực hiện vận đơn đầy đủ, làm thủ tục hải quan.

Đây là phương án vận chuyển thích hợp với những đơn lẻ. Và các kiện hàng container có chứa nguyên vật liệu nặng như thép, xi măng, thực phẩm như cà phê, gạo…

Vận chuyển hàng đi Úc qua chuyển phát nhanh quốc tế

Với SGN express thời gian gửi nhanh chóng, dịch vụ uy tín. Đảm bảo hàng cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo. Có những hỗ trợ cần thiết khi xảy ra rủi ro trong quá trình vận chuyển.

Hy vọng rằng bài viết trên mang lại thông tin hữu ích cho bạn về vận chuyển hàng đi Úc. Bạn có thể tham khảo địa chỉ vận chuyển uy tín SGN express để được tư vấn nhé.